100 ร้นอาหารในเขตเทศบาลฯ
-วันที่ 18 พฤศจิกายน 2563 เจ้าหน้าที่ฝ่ายบริการสาธารณสุข ลงพื้นที่ตรวจ ให้คำแนะนำ ด้านการสุขาภิบาลอาหาร สำหรับสถานประกอบการจำหน่ายอาหาร ในเขตเทศบาลนครเชียงใหม่ เพื่อให้ประชาชนผู้บริโภคได้รับประทานอาหารที่สะอาด ปลอดภัย ภายใต้กิจกรรม " 100 ร้านอาหารปลอดภัย เทศบาลนครเชียงใหม่"
ข้อกำหนดด้านการสุขาภิบาลอาหาร
อาหารสดพร้อมปรุง ปลอดภัยจากสารเคมีปนเปื้อน
อาหารพร้อมบริโภค ปลอดภัยจากแบคทีเรียปนเปื้อน
เครื่องปรุงรสไม่หมดอายุ มีเลข อย.
ใช้ภาชนะปลอดภัย รักษ์สิ่งแวดล้อม
มาตรการป้องกันโรคตามที่ราชการกำหนด
ณ ร้านเจียงลูกชิ้นปลา ร้านมาลีก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัย สาขาประตูสวนดอก ร้านเดอะกู้ดวิว และร้านริเวอร์ไซด์